Tư vấn lựa chọn hosting

VnSite tư vấn cho quý khách hàng khi  thiet ke web Lựa chọn gói hosting phù hợp để lưu trữ Website một cách tốt nhất.
 

Tư vấn lựa chọn hosting

 

 

         Có thể nói đơn giản, Web Hosting là không gian lưu trữ Website của bạn. Với mỗi gói Hosting khác nhau sẽ có những thông số khác nhau, nhưng hầu hết các gói Hosting đều có một số thông số chính như sau:

 

 

1. Webspace (Không gian đĩa cứng):

           Đây là một trong hai thông số cơ bản và quan trọng nhất của một gói Hosting. Webspace giống như một thư mục trên ổ đĩa cứng của chúng ta, nếu như thư mục này chúng ta thuê với dung lượng lớn, ta sẽ chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh, Video Clip của Website của chúng ta. Thông thường, có rất nhiều gói Hosting có dung lượng từ vài trăm MB cho đến hàng GB.

Tùy thuộc vào dữ liệu của Website của chúng ta, VNSITE khuyên các bạn nên chọn gói Hosting có dung lượng phù hợp nhất. Đối với một Website tin tức, giới thiệu công ty, cửa hàng nhỏ, các bạn nên thuê gói Hosting từ 500MB cho đến 1GB. Đối với các Website thương mại điện tử, các website lớn, chúng ta cần thuê gói Hosting có dung lượng cao hơn từ 2Gb trở lên.

2. Bandwidth (Băng thông):

            Đây là thông số quan trọng thứ hai, ảnh hưởng đến Website của bạn. Nó giống như con đường giao thông huyết mạch để các phương tiện đi lại trên nó một cách dễ dàng. Con đường giao thông càng rộng thì cùng một lúc có nhiều phương tiện tham gia mà không bị tắc nghẽn. Bandwidth cũng vậy, ta nên thuê gói Hosting có bandwidth đủ lớn để cho việc truyền nhận dữ liệu từ Website của bạn với người dùng diễn ra thông suốt.

          Băng thông thường lớn hơn rất nhiều so với Webspace, nó thường có dung lượng từ vài GB cho đến hàng trăm GB. VNSITE khuyên các bạn nên chọn gói Hosting có băng thông tối thiểu là 15GB trở lên đối với các website tin tức, giới thiệu công ty, cửa hàng.

3. Số lượng Email POP3:

          Đây chính là số lượng Email theo tên miền của quý công ty. Tùy thuộc vào gói Hosting mà có số lượng Email khác nhau từ 5 Email đến hàng trăm Email.

          Khi thuê Hosting, các bạn cũng nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ hướng dẫn cách thiết lập và sử dụng hệ thống Email theo tên miền này cho nhân viên của công ty mình.

4. Số lượng tài khoản FTP, Subdomain, Database

          Đây là các thông số cơ bản và bắt buộc phải có trong các gói Hosting. Các thông số này rất cần thiết cho người quản trị Website sử dụng để cấu hình Website. Tùy vào các gói Hosting khác nhau, số tài khoản FTP, Subdomain, Database sẽ khác nhau. Thông thường các tài khoản này sẽ có từ 2 – 10 tài khoản.

5. Lựa chọn gói Hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình

           Sau khi xác định được bốn thông số bên trên, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn gói Hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình Website của mình.

          Thông thường, có 2 gói Hosting chính là: Windows Hosting và Linux Hosting. Gói Windows Hosting: hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET… Gói Linux Hosting hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị Mysql

 

II - Khi tham khảo bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau:

- Địa chỉ liên lạc, số điện thoại hỗ trợ của dịch vụ đó. Những dịch vụ có địa chỉ liên hệ, số điện thoại rõ ràng thì đáng tin cậy hơn.

- Thời gian hoạt động của công ty đó.

- Nơi đặt Datacenter gọi là nơi dịch vụ đó đặt server. Cấu hình server (nếu có).

- Hệ thống hỗ trợ kĩ thuật của HP đó. Qua email, live chat, phone, ticket..v.v

- Quy định sử dụng.

- Hình thức thanh toán. (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm)

- Giá cả, khuyến mãi. 

Lựa chọn hosting:

Nhiều người nghĩ đơn giản lựa chọn gói hosting nào phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng thực tế không phải vậy. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ rất nhiều thông số trước khi quyết định mua gói hosting nào. Những thông số nên quan tâm:

- Disk space - Bandwidth: bạn không nên lựa chọn gói hosting có disk space vừa đủ với dung lượng muốn upload lên. Hosting của bạn cần khoảng trống để chạy nhiều ứng dụng khác như mail, database, các tệp tin tạm ... Banwith dự kiến bạn có thể tính theo công thức sau: dung lượng trung bình 1 người tải về x số người truy cập website hàng ngày x 30.

- Tìm hiểu về số lượng addon domain, số lượng database của gói host đó. Nếu addon domain và database cho phép nhiều thì bạn có thể host nhiều website trong 1 account.

- Tìm hiểu gói hosting có các thông số phù hợp với mã nguồn mình muốn sử dụng hay không.

Kết luận:
Việc lựa chọn cho mình 1 dịch vụ phù hợp sẽ quyết định sự phát triển và độ ổn định cho website của bạn. Chọn đúng 1 dịch vụ tốt sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Theo công ty thiết kế website chúng tôi, bạn nên bắt đầu từ gói hosting nhỏ nhất, sau đó theo dõi thường xuyên và upgrade dần lên đến khi thích hợp.

Chat Facebook